07:20 ICT Thứ bảy, 19/06/2021

Thứ tư - 14/08/2013 14:29
PHÒNG GD - ĐT ĐÔNG ANH
TRƯỜNG THCS VĨNH NGỌC

A.CƠ SỞ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH:
    Căn cứ hướng dẫn thi nghề và cấp chứng chỉ thi nghề số 2267 của Bộ giáo dục và đào tạo.
    Căn cứ hướng dẫn học nghề và thi nghề phổ thông của phòng giáo dục - Đào tạo Đông Anh.
    Căn cứ vào yêu cầu định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi học xong chương trình THCS và THPT của Bộ giáo dục - Đào tạo.
B. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
I MỤC ĐÍCH:
  + Trang bị cho học sinh kiến thức nghề phổ thông để học sinh biết năng lực, sở trường của mình, góp phần định hướng tương lai, nghề nghiệp cho bản thân.
  +  Giáo dục học sinh yêu lao động, trân trọng các giá trị lao động. của bản thân và mọi người xung quanh.
II. YÊU CẦU:
  +  Học sinh học nghề phải học đủ 70 tiết theo phân phối chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. Số học sinh học nghề phải thi lấy chứng chỉ đạt từ 95% trở lên.
  +  Học sinh lớp 8 được học đầy đủ các tiết hướng nghiệp theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo ( 9 tiết/năm).
 + Học sinh lớp 6 đến lớp 9 phải lao động về sinh sân trường và các khu vực xung quanh trường theo sự phân công của ban giám hiệu.
III. BIỆN PHÁP CHỈ ĐẠO:
1. Ban giám hiệu phân công giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt tình dạy nghề lới 9.
2. Hàng tuần BGH phân công các lớp trực tuần vệ sinh sân trường, dọn cỏ khu vực xung quanh các lớp học
3. Phân công dạy nghề:
   + Lớp chăn nuôi:
                            1. Đ/c Trần thị Thúy/
                          2. Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng.
                          3. Đ/c Nguyễn Thị Hùy.
  + Lớp Tin học:
                           1. Đ/c Nguyễn Đình Hải.
Các đồng chí được phân công dạy nghề thực hiên nghiêm túc theo thời khóa biểu được phân công. Nếu có vấn đề gì phát sinh phải báo cáo ban giám hiệu giải quyết.

Tác giả bài viết: THCS Vĩnh Ngọc