02:57 ICT Thứ bảy, 29/01/2022

Danh mục chính

Tin mới nhất

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường » Lịch sử nhà trường

Quá trình xây dựng trường THCS Vĩnh Ngọc đạt chuẩn quốc gia, Phần II

Thứ tư - 14/08/2013 11:18
Quá trình xây dựng trường THCS Vĩnh Ngọc đạt chuẩn quốc gia, Phần II

Quá trình xây dựng trường THCS Vĩnh Ngọc đạt chuẩn quốc gia, Phần II

Phần II QUÁ TRÌNH PHẤN ĐẤU VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA CỦA NHÀ TRƯỜNG

Ngay từ năm học 2010 – 2011, sau khi trường THCS bắt đầu được triển khai xây dựng, mục tiêu của nhà trường là chuẩn bị mọi điều kiện để xây dựng trường chuẩn Quốc gia sau khi trường mới được xây dựng xong. Toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV trong nhà trường xem xét cụ thể từng tiêu chuẩn và định hướng thực hiện theo tiêu chuẩn ấy. Được Phũng giỏo dục – Đào tạo giao kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nhà trường thành lập ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia gồm các thành viên chính của Hội đồng giáo dục nhà trường.
  Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch tuyên truyền bằng cách lồng ghộp các nội dung xây dựng trường chuẩn Quốc gia  trong các chương trình làm việc như họp HĐSP, sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, sinh hoạt Công đoàn, Đoàn thanh niên, sinh hoạt Đội TNTP, họp với ban đại diện CMHS ở các chi hội và ban đại diện CMHS nhà trường. Báo cáo với Đảng ủy, HĐND, UBND xã về kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia để lãnh đạo xã đưa chương trình này vào kế hoạch hoạt động của xã.
   Song song  với các hoạt động trên,  ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia của nhà trường cũng đi tham quan mô hình các trường đã đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện như các trường  THCS Nam Hồng, THCS Cổ Loa, THCS Xuân Nộn…Trong ban chỉ đạo có phân công trách nhiệm cụ thể về từng nội dung công việc có liên quan đến từng tiêu chuẩn, công tác tự đánh giá, làm hồ sơ xét công nhận.
  Từ cuối năm học 2012 – 2013, nhà trường tập trung cao độ vào giai đoạn cuối cùng của công tác chuẩn bị. Trong thời gian ngắn, những nội dung xây dựng cơ sở vật chất còn lại được gấp rút hoàn thành, đáp ứng tiêu chuẩn 4 và cũng là giai đoạn cuối cùng của công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Tác giả bài viết: Thcs Vĩnh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Đăng nhập

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Trường HCS Vĩnh Ngọc Xứng đáng là một ngôi trường chuẩn Quốc gia?

Rất xứng đáng

Xứng đáng

Tự hào là cựu sinh viên của trường

Thống kế truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 3744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568818

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6473838