02:34 ICT Thứ bảy, 29/01/2022

Danh mục chính

Tin mới nhất

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Hoạt động công đoàn nhà trường

Thứ tư - 14/08/2013 14:58
Trong những năm gần đây, trường THCS Vĩnh Ngọc – huyện Đông Anh – TP Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ không ngừng về cơ sở vật chất, chất lượng dạy – học và các phong trào thi đua. Trong những thành tích chung ấy có phần đóng góp rất quan trọng của công đoàn nhà trường THCS Vĩnh Ngọc
   Hoạt động công đoàn nhà trường
 

  Trong những năm gần đây, trường THCS Vĩnh Ngọc – huyện Đông Anh – TP Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ không ngừng về cơ sở vật chất, chất lượng dạy – học và các phong trào thi đua. Trong những thành tích chung ấy có phần đóng góp rất quan trọng của công đoàn nhà trường THCS Vĩnh Ngọc
 
 
 
   Với sự nỗ lực phấn đấu , Công đoàn nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, phát triển và đạt được nhiều thành tích. Tập thể công đoàn là một khối đoàn kết thống nhất giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Nhiều năm, Công đoàn trường đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” của huyện Đông Anh. Nhiều cá nhân đã đạt thành tích trong hoạt động công đoàn và được công đoàn cấp trên tặng giấy khen. Năm học 2012 -2013, đồng chí Nguyễn Đình Hải – chủ tịch công đoàn nhà trường được công đoàn giáo dục thành phố tặng giấy khen công đoàn viên xuất sắc,…
 
 
(ảnh ////////……….)
 
 
   Các hoạt động của công đoàn rất đa dạng, phong phú và thiết thực. Công đoàn luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, đó là phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cùng với các phong trào thi đua khác nhằm đây mạnh cá hoạt động chuyên môn của nhà trường. Công đoàn luôn phát huy vai trò của mình trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, vận động cán bộ giáo viên – công nghân viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, của đất nước và làm tốt công tác thi đua, khen thưởng. Phong trào thi đua các năm diễn ra sôi nổi – tích cực – hào hứng và lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập. Thi đua gắn với công tác tuyên truyền thực hiện tốt các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động như cuộc vận động “Hai không”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”,…
 
(ảnh phát thưởng………) ………..
 
    Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm của mình, công đoàn trường luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ giáo viên – công nhân viên. Huy Công đoàn luôn quan tâm thăm hỏi những đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, phát huy tình đoàn kết tương thân tương ái. Mỗi công đoàn viên trong tổ chức công đoàn đều được quan tâm giúp đỡ, đặc biết trong các việc hiếu, hỷ được thăm hỏi, động viên kịp thời khi có người thân ốm đau, không may mắn gặp hoạn nạn, cha mẹ già yếu qua đời,…
Công đoàn phối hợp với nhà trường sử dụng hiệu quả các nguồn thu để phần nào cải thiện đời sống vật chất, tinh thân cho các đoàn viên vào các dịp lễ, Tết trong năm.
 
     Mọi tâm tư, nguyện vọng của anh chị em trong công đoàn đề xuất đều được giải quyết một cách hợp tình hợp lý. Vì thế nhà trường và công đoàn luôn được các công đoàn việ coi như tổ ẩm thứ hai của mình và là chỗ dựa vững chắc khi đến trường làm việc và học tập.
    Công đoàn đã tham mưu vơi BGH phân công công tác đúng người đúng việc tạo không khí phấn khởi trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và phát huy năng lực của mình. Trong những năm gần đây, do yêu cầu đổi mới về phương pháp dạy học và sử dụng giáo diện tử, Công đoàn cùng với nhà trường chủ động mở lớp bồi dưỡng kiến thức tin học cho CBNV để bắt kịp với tình hình đổi mới của ngành giáo dục.
    Hằng năm , công đoàn tổ chức học tập tham quan , đi nghỉ mát, đi lễ hội. Trong dịp hè, dịp lễ Tết, tạo điều kiện cho các công đoàn viên vừa có dịp nghỉ ngơi tham quan danh lam thắng cảnh, vừa tăng cường sự gắn bó, tình đoàn kết thân ái.
 
(ảnh tham quan …….)
 
     Dưới sự lãnh đạo sát sao, có hiệu của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường THCS Vĩnh Ngọc luôn xứng đang là một trong những ngọn cờ đầu xuât sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Đông Anh.
 
 
    Hoạt động chào mừng ngày 8/3
    Để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu phu quân – phu nhân của các đoàn viên trong công đoàn. Buổi giao lưu nhằm tôn vinh các chị, các mẹ đồng thời tăng tình đoàn kết gắn bó giữa các cặp vợ chồng của đoàn viên công đoàn trong nhà trường.
 
(ảnh…………..)
 
    Hoạt động kỷ niêm ngày thương binh liệt sĩ
    Vào dịp 27/7 hằng năm – ngày thương binh liệt sĩ, công đoàn tổ chức tri ân cho các đồng chí có công với cách mạng là thương binh, bệnh binh công tác tại trường và các thân nhân ( bố, mẹ, chồng, vợ ) là thương binh, liệt sĩ.
Hình ảnh trong buổi lễ tri ân:
 
(ảnh………………)
 
    Hoạt động vui trung thu
    Vào dịp Tết trung thu, hằng năm, công đoàn tổ chức “Đêm hội trung thu” cho con em cán bộ công nhân viên trong trường và tuyên dương, phát phần thưởng cho các cháu đạt thành tích học tập cao như: Các em học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học, tạo sân chơi bổ ích và khích lệ tinh thần học tập của con em CBCNV.
Hình ảnh trong “Đêm hội trung thu”
  
   Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
 
   Để hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, công đoàn phát động phong trào tập luyện TDTT cho toàn thể CBGV – CNV nhà trường với mục đích tăng cường sức khỏe, tăng cường giao lưu. Thành lập câu lạc bộ thể thao với các hoạt động thiết thực phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất nhà trường hiện có. Phát động giải thể thao với các môn như cầu lông, bóng bàn, bóng hơi,… và chọn đại diện tham gia thi đấu cấp huyện, đạt nhiều giải thưởng.
 
Hình ảnh hoạt động
 
(ảnh…………..)
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video

Đăng nhập

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Trường HCS Vĩnh Ngọc Xứng đáng là một ngôi trường chuẩn Quốc gia?

Rất xứng đáng

Xứng đáng

Tự hào là cựu sinh viên của trường

Thống kế truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 3259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568333

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6473353